บอกไว้เลย รถมือสอง แบบนี้อย่าคิดซื้อมาขับ

บอกไว้เลย รถมือสอง แบบนี้อย่าคิดซื้อมาขับ

การเลือกซื้อรถสักคันโดยเฉพาะที่เป็นมือสองเรื่องของการตัดสินใจเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้มาก หากเลือกพลาดจนจ่ายเงินไปเรียบร้อยแล้วการคืนรถเป็นเรื่องยากหรือเจ้าของบางคนขายแล้วไม่รับซื้อคืน บางคนตัดสินใจเพราะเรื่องของราคาอย่างเดียวจึงไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง สำหรับใครก็ตามที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ รถมือสอง นอกจากสภาพเครื่องยนต์สภาพภายในและภายนอกรถจะต้องดีพร้อมใช้งานแล้ว เพื่อความคุ้มค่ายังมีอีกหลาย ๆ จุดที่บ่งบอกว่าเมื่อไหร่ก็ตามหากรถที่จะซื้อมีลักษณะแบบนี้ให้พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ

  1. เริ่มต้นด้วยรถติดแก๊ส เพราะราคาน้ำมันในบ้านเราพุ่งสูงทำให้คนส่วนใหญ่เลือกซื้อรถติดแก๊สกัน แต่เพื่อความปลอดภัยอย่าเพิ่งด่วนสรุปตัดสินใจซื้อทันควัน เหตุผลเพราะรถประเภทนี้เครื่องยนต์จะเสื่อมเร็วส่งผลให้ต้องเสียเงินซ่อมบ่อย อีกทั้งความอันตรายของแก๊สที่หากรั่วหรือถังเสื่อมสภาพขึ้นมายิ่งทำให้เกิดเรื่องเศร้าได้ง่ายมาก ดังนั้นอย่าซื้อรถยนต์มือสองติดแก๊สเพราะคิดว่าคุ้มค่าไม่ต้องจ่ายค่าน้ำแพงให้ชั่งใจเลือกรถมีคุณภาพดีกว่าโดยไม่จำกัดว่าจะต้องติดแก๊สหรือใช้ระบบน้ำมัน
  2. รถยนต์ที่กำลังเครื่องสูงเกินไปหรือที่รู้จักกันว่ารถซีซีสูง ๆ นั่นแหละ เหตุผลที่ไม่แนะนำเพราะว่ายิ่งรถซีซีมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเปลืองน้ำมันในการขับขี่มากเท่านั้น อีกเรื่องคือเมื่อเราซื้อมาแล้วต้องการขายต่อราคาจะตกเพราะไม่ค่อยมีคนสนใจทำให้ขายยาก เวลาซ่อมครั้งหนึ่งก็แพง
  3. รถยุโรปก็เป็น รถมือสอง ที่ไม่แนะนำเท่าไหร่นัก แม้บางคนจะบอกว่าชอบมากก็ตามด้วยราคาที่ปกติก็แพงอยู่แล้ว ถ้าหากซื้อมาปรากฏว่าต้องซ่อมเครื่องเมื่อใช้งานไปได้สักพัก แค่คิดว่าค่าอะไหล่ต้องสั่งตรงก็ไม่อยากดูเงินในกระเป๋า แถมเวลาขายต่อก็ไม่ค่อยมีใครสนใจเช่นกัน
  4. รถคลาสสิกหรือรถเก่ามาก ๆ ตรงนี้ก็เป็นอีกความชื่นชอบส่วนบุคคลหากใครซื้อมาเพื่อสะสมก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าคนที่ต้องการซื้อมาเพื่อใช้งานบนท้องถนนเป็นจริงเป็นจัง ไม่แนะนำ! ด้วยเหตุผลเดียวกับรถยุโรปคือค่าอะไหล่แพงมาก แถมหายากแบบสุดฤทธิ์ บางคนซื้อมาค่าซ่อมแพงกว่าราคาที่จ่ายตอนแรกด้วยซ้ำ ใครไม่มีเงินถุงเงินถังแต่ใจรักขอให้พักเอาไว้ก่อนจะดีกว่า

ปิดท้ายด้วยรถที่ออกมาเฉพาะช่วงเวลานั้น ๆ หรือฮิตแค่ตอนมือหนึ่งออกมาแรก ๆ ก็ไม่แนะนำ พอเวลาต้องการขายต่อราคาจะตกอย่างรวดเร็ว ไม่เป็นที่นิยม แถมขายยากสุด ๆ

ประเภทของรถมือสอง ทั้งหมดที่แนะนำมานี้แม้ชื่นชอบมากแค่ไหนก็ตามหากไม่ได้มีเงินมากไแนะนำให้ซื้อแบบใช้งานได้จริง คงทน ไม่ต้องเปลี่ยนหรือซ่อมบ่อย ๆ ให้เปลืองเงินจะดีกว่า

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *